GIỎ HÀNG
Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN:
0₫

Định hình phong cách cá nhân nam giới: Tìm hiểu cách tạo dấu ấn riêng

Phong cách cá nhân không chỉ là cách mặc quần áo hay tạo kiểu tóc, mà còn là cách thể hiện bản thân và tạo dấu ấn riêng. Đối với nam giới, phong cách cá nhân có thể giúp họ tự tin và nổi bật trong mắt mọi người. Tuy nhiên, để có được phong cách cá nhân độc đáo, các quý ông cần phải tìm hiểu và áp dụng một số nguyên tắc cơ bản. Trong bài viết này, hãy cùng Overco khám phá những cách để tạo dấu ấn riêng với phong cách cá nhân nam giới.

Phong cách cá nhân là gì?

Phong cách cá nhân là cách mà một người tự biểu đạt bản thân thông qua cách ăn mặc, cách tạo kiểu tóc, cách trang điểm và các phong cách khác. Phong cách cá nhân bị ảnh hưởng bởi tính cách thể hiện qua gu thẩm mỹ và sở thích của mỗi người thông qua hình ảnh bên ngoài.Phong cách cá nhân sẽ không thay đổi theo thời gian, mà chúng ta chỉ biến tấu thời trang thông qua phong cách của mình để phù hợp với xu hướng. Nó giúp mỗi người tự tin và thoải mái trong cách diện đồ và giao tiếp với mọi người.

Lời khuyên giúp bạn định hình phong cách cá nhân

1. Hãy là chính mình

Đúng vậy! Việc trở thành chính mình là điều quan trọng khi xây dựng phong cách cá nhân. Thay vì sao chép phong cách của người khác, chúng ta là người hiểu rõ những ưu điểm và khuyết điểm của cơ thể chúng ta nhất để có thể chọn những sản phẩm phù hợp với bản thân. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta cần chấp nhận những đặc điểm, sở thích và gu thẩm mỹ của bản thân, không ép buộc bản thân theo những tiêu chuẩn hay yêu cầu của xã hội hay những người khác. Khi bạn trở thành chính mình, phong cách cá nhân sẽ giúp bạn nổi bật và tự tin hơn trong mắt người khác.

2. Sự thoải mái khi mặc 

Sự thoải mái khi mặc là yếu tố quan trọng khi xây dựng phong cách cá nhân. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta tìm kiếm những trang phục, kiểu dáng và chất liệu mà khi mặc chúng ta cảm thấy thoải mái và phù hợp với bản thân. Không phải những gì người khác mặc đẹp là chúng ta mặc cũng đẹp và phù hợp. Khi mặc đồ thoải mái chúng ta sẽ tự tin hơn trong mọi hoạt động cũng như sức khỏe và tinh thần được nâng cao.

3. Theo dõi và cập nhập xu hướng

Khi bạn chưa nhận ra được phong cách thời trang của mình hay cách để phối đồ sao cho đẹp hợp thời thì hãy tìm đến một nguồn cảm hứng đó có thể là các blogger, người nổi tiếng hay những fashionista. Những người này họ sẽ rất thường xuyên cập nhập các xu hướng mới chúng ta có thể thông qua những hình ảnh mà họ đăng tải, giới thiệu để phát triển và nâng cao phong cách cá nhân của mình.

Tuy nhiên, khi áp dụng những xu hướng vào phong cách cá nhân của mình không phải là sao chép hoàn toàn từ những nguồn đó mà bạn cần chọn lọc và tùy chỉnh để tạo nên sự độc đáo riêng biệt và phù hợp với bản thân chúng ta.

4. Tạo nên bảng màu của chính mình

Mỗi người sẽ có một undertone khác nhau, bạn cần xác định mình là tone ấm hay toen lạnh hay là tone trung tính để chọn ra những màu sắc phù hợp với tone da của mình. Những màu sắc phù hợp với tone da sẽ giúp bạn trở nên nổi bật, rạng rỡ và tự tin hơn.

Từ bảng màu của chính mình chúng ta có thể chọn những màu yêu thích và thường xuyên sử dụng, sau đó kết hợp và mix match cùng nhau để có những bố cục thẩm mỹ và hài hòa phù hợp với phong cách cá nhân. Khi đã có bảng màu của chính mình việc lựa chọn trang phục hya phụ kiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

5. Tủ quần áo tối giản phù hợp với thu nhập

Việc mua quần áo phù hợp với thu nhập là một điều rất hợp lý, bởi vì, bạn thu nhập thấp nhưng lại tiêu pha quá nhiều vào quần áo thì điều này rất lãng phí và không hợp lý. Thay vào đó hãy lựa chọn và áp dụng theo nguyên tắc tủ quần áo tối giản. Để có tủ quần áo tối giản phù hợp với thu nhập bạn có thể tham khảo những cách sau đây: 

  • Lựa chọn những món đồ chất lượng tốt và giá cả phù hợp với túi tiền của bạn.

  • Chọn những món đồ có thiết kế đơn giản dễ phối đồ và phù hợp được cho nhiều tình huống khác nhau.

  • Tạo ra những set trang phục đa năng và chỉ cần thay đổi những chi tiết nhỏ là có thể có những phong cách khác nhau.

  • Tham khảo những ứng dụng, trang web những nhóm thanh lý đồ để mua sắm.

Với những cách trên, chúng ta có thể tạo cho mình tủ quần áo tối giản phù hợp với mức thu nhập của mình và vẫn tự tin thể hiện phong cách.

6. Mua sắm thông minh

Mua sắm thông minh là một phương pháp tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời giúp chúng ta mua được những món đồ chất lượng tốt và phù hợp với phong cách cá nhân. Để mua sắm thông minh bạn cần lên kế hoạch trước khi mua sắm, tìm hiểu trước về sản phẩm và mua sắm vào các dịp khuyến mãi để tiết kiệm chi phí và vừa mua được những món đồ tốt.

“Xu hướng có thể bị mất đi, còn phong cách sẽ tồn tại mãi mãi.” Quan điểm của quý bà thanh lịch nhất thế giới, Coco Chanel, vẫn không hề lạc hậu đến thời điểm ngày nay. Vì vậy đừng chạy theo xu hướng mà điều quan trọng là định hình được phong cách cá nhân để tạo cho bản thân những dấu ấn riêng biệt.

Bài viết liên quan

Top 5 bộ trang phục cho nam giới trong buổi hẹn hò đầu tiên
Nam giới nên mặc gì khi đi tiệc?
Tone hồng trong thời trang nam giới: Cách phối đồ tinh tế, thời thượng
Top 5 phong cách thời trang nam được ưa chuộng hiện nay
Áo sơ mi kẻ caro - Item cá tính, thời thượng cho nam giới
Kính râm là gì? Cách kết hợp kính râm với outfit của bạn
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

Free