GIỎ HÀNG
Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN:
0₫

Quy trình sản xuất khép kín để tạo ra sản phẩm chất lượng của OVERCO

Để sản xuất được một sản phẩm nói chung và trong ngành may mặc nói riêng đều trải qua nhiều công đoạn khác nhau tạo ra thành phẩm. Vì vậy để may ra một sản phẩm quần áo hoàn chỉnh, đồng bộ cần có một quy trình thống nhất trong khâu sản xuất của tất cả các doanh nghiệp.

Quy trình sản xuất hàng may mặc là gì?

Quy trình sản xuất hàng may mặc là tổng hợp các bước cần phải làm theo thứ tự và quy tắc chung để tạo ra quy trình sản xuất đồng nhất đưa ra những sản phẩm hoàn chỉnh đúng với thiết kế.

Các bộ phận trong quá trình sản xuất phải có sự liên kết với nhau để đơn hàng có thể đạt đúng tiến độ mà công ty đã đặt ra.
Để tạo ra sản phẩm đúng chất lượng và số lượng theo đơn hàng đặt của khách tại bản kế hoạch sản xuất doanh nghiệp đã có sự tính toán kỹ lưỡng từ chọn vải, đến số lượng vải cắt may để tránh bị dư hay thiếu vải và hoàn thành đúng phương án đã để ra

Quy trình sản xuất quần áo, hàng may mặc tiêu chuẩn tại OVERCO

1. Thiết kế, may mẫu

Dù là những sản phẩm đơn giản hay phức tạp không thể bỏ qua bước thiết kế và may mẫu. Bộ phận thiết kế sẽ cho ra những mẫu, lựa chọn mẫu vải, màu sắc cũng như chất liệu phù hợp cho sản phẩm.

ao_polo_nam_co_tru_overco

2. Lên sơ đồ (thiết kế rập)

Đây là bước quan trọng để tạo ra bản gốc cho sản phẩm được sản xuất. Lên sơ đồ giúp cho việc cắt vải trở nên dễ dàng và có thể ước tính được khối lượng vải cần sử dụng, tiết kiệm được nhiều vải nhất trong quá trình cắt. Đây là công việc đòi hỏi sự tính toán chính xác từ bộ phận làm rập, có 2 các làm rập trong may mặc là rập bằng tay và dập máy.

ao_polo_nam_co_tru_overco

Tại Mạnh Nguyên công đoạn làm rập được sử dụng phương pháp rập máy, bằng những máy móc và công nghệ hiện đại giai đoạn làm rập đã trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian trong quá trình sản xuất.

3. Cắt vải

Sau khi có sơ đồ, các công nhân sẽ tiến hàng trải vải đã chọn thành nhiều lớp để tiến hành cắt theo mẫu rập đã được thiết kế. Đây là bước đòi hỏi sự cẩn thận và kinh nghiệm từ thợ cắt, chi tiết cắt cần chính xác thì mới tạo ra được những sản phẩm hoàn thiện.

Những mảnh cắt sau đó được kiểm tra lại thông số, đảm bảo chính xác để tiếp tục cho những công đoạn tiếp theo.

4. May thành phẩm

Các mảnh cắt sẽ được may thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Bộ phận may sẽ được chia thành nhiều công đoạn khác nhau như may phần cổ, phần thân, phần tay… sau đó sẽ ráp các mảnh thành một sản phẩm hoàn chỉnh và chính xác.

ao_polo_nam_co_tru_overco

5. Ủi sản phẩm

Các sản phẩm sau khi may xong sẽ được mang đi ủi để lấy lại độ thẩm mĩ cho sản phẩm. Công đoạn ủi ở đây không dễ như chúng ta ủi đồ tại gia đình mà ủi cần chính xác về nhiệt độ với từng loại vải khác nhau để tránh bị rút vải, đường ủi cũng phải đẹp, không gấp mép hay lệch đường chỉ.

ao_polo_nam_co_tru_overco

6. Kiểm tra chất lượng

Sau khi hoàn thành các công đoạn ở trên sản phẩm sẽ được bộ phận QC kiểm tra chất lượng từ chất liệu vải, màu sắc, đường may, kích thước…Công đoạn này kiểm tra từng chi tiết kể cả chi tiết nhỏ nhất như ten, nhãn, nút áo để sản phẩm sau khi xuất đi hoàn thiện nhất.

7. Đóng gói

Sản phẩm sẽ được phân theo kích thước và đóng gói đúng quy cách theo đơn đặt hàng. Hàng hóa đóng gói xong sẽ được xếp ngay ngắn và thùng và chuẩn bị xuất kho

 

Với mục tiêu mang đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn thiện với chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn. OVERCO tự hào là một doanh nghiệp có tính quy trình và liên kết trong khâu sản xuất đem đến sự hài lòng cho cho tất cả những khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất

Tags: #OVERCO

Bài viết liên quan

Top 5 bộ trang phục cho nam giới trong buổi hẹn hò đầu tiên
Nam giới nên mặc gì khi đi tiệc?
Tone hồng trong thời trang nam giới: Cách phối đồ tinh tế, thời thượng
Top 5 phong cách thời trang nam được ưa chuộng hiện nay
Áo sơ mi kẻ caro - Item cá tính, thời thượng cho nam giới
Kính râm là gì? Cách kết hợp kính râm với outfit của bạn
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

Free